Truyền hình FPT không chuyển được kênh

Truyền hình FPT không chuyển được kênh là một trong lỗi hiếm gặp, tuy nhiên khi gặp phải thì không phải ai cũng biết cách để khắc phục, nếu bạn đang gặp phải sự cố này thì đừng quá lo lắng, bài viết này hôm nay FPT HCM sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục nhanh chóng

Truyền hình FPT không chuyển được kênh
Truyền hình FPT không chuyển được kênh

Nguyên nhân

Để xảy ra lỗi truyền hình FPT không chuyển được kênh thì có rất nhiều, trong đó phải kể đến một số lỗi sau đây.

 • Điều khiển bị hết pin hoặc pin yếu.
 • Điều khiển bị hỏng, hỏng phím
  • Nếu bạn điều khiển một số nút khác vẫn hoạt động được, mà chỉ có phím di chuyển kênh là không hoạt động được thì rất có thể phím bấm này của bạn đã bị liệt, và bạn cần phải mua điều kiển mới.
 • Truyền hình bị mất tín hiệu, sự cố
 • Đầu thu để ở góc khuất.
  • Với lỗi này thì rất nhiều người gặp phải, việc để đầu thu ở chỗ kín sẽ khiến cho việc thu tín hiệu của điều khiển bị khó khăn, dẫn đến việc đầu thu không nhận tín hiệu khi bạn điều khiển
 • Đầu thu truyền hình bị đơ do lâu chưa tắt.
  • Nhiều người có thói quen chỉ tắt tivi mà không tắt đầu thu truyền hình dẫn đến việc đầu thu nhà bạn vẫn đang hoạt động thâu ngày thâu đêm, điều này sẽ dẫn đến đầu truyền hình nhà bạn bị đơ, giật lag, và gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác gây ra sự cố này, chúng ta hãy cùng xem cách khắc phục nhé

Khắc phục Truyền hình FPT không chuyển được kênh

Để khắc phục thì có rất nhiều cách, chúng ta hãy cùng đi vào từng cách một để tìm ra đúng lỗi mà bạn đang gặp phải nhé.

 1. Thay pin điều khiển truyền hình nhà bạn, để đảm bảo tín hiệu kết nối
 2. Vệ sinh các điểm kết nối giữa điều khiển và pin
 3. Kiểm tra lại kết nối internet còn hoạt động không
 4. Khời động lại đầu thu truyền hình, tốt nhất bằng cách rút điện ra và cắm lại
 5. Để điều khiển vào gần đầu thu để loại bỏ việc đầu thu để ở góc khuất và không nhận được tín hiệu

Với một số cách khắc phục ở trên mà truyền hình nhà bạn vẫn không thể chuyển được kênh thì bạn nên liên hệ trực tiếp với tổng đài FPT qua đầu số 1900.66.00 và yêu cầu hỗ trợ nhanh chóng. Để kết nối nhanh chóng bạn bạn ấn phím 2 để gặp nhanh nhân viên hỗ trợ kĩ thuật.

Phím chuyển kênh truyền hình FPT bị liệt thì phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng không những là điều khiển truyền hình FPT mà ngay cả điều khiển tivi nhà bạn đôi khi cũng xảy ra việc bị liệt một số phím, việc sửa chữa khá là mất thời gian và hầu như việc này ít khi được thực hiện vì chi phí để thay thế một chiếc điều khiển là không cao, vì vậy khi gặp phải sự cố như vậy bạn nên cân nhắc mua điều khiển mới để trải nghiệm dịch vụ được tốt hơn.

Mua điều khiển truyền hình FPT ở đâu

Điều khiển truyền hình FPT
Điều khiển truyền hình FPT

Tùy vào tỉnh thành mà sẽ có điểm giao dịch ở các địa chỉ khác nhau, để chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể xem tại bài viết mua điều khiển truyền hình FPT trong bài viết này FPT HCM sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

Tuy nhiên với điều khiển truyền hình FPT thì sẽ luôn có thời gian bảo hành như các thiết bị khác, nếu bạn vẫn trong thời gian bảo hành thì yêu cầu đổi điều khiển mà không cần phải mua mới.

Thông thường thì lỗi này rất hiếm khi xảy ra, và đa phần thực hiện theo cách ở trên thì đều đã thành công và tiếp tục sử dụng dịch vụ, trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn các cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện nay, chúc bạn thực hiện thành công.

Tham khảo thêm dịch vụ của FPT Telecom

Website:  https://www.fpthcm.com.vn/lap-mang-fpt/

Hotline: 0964938777

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 888 321